Cuộc đời luôn có những mối tình chị em

Chuyện thông thường của những đôi lứa yêu nhau hay những cặp chồng vợ là người đàn ông thường nhiều tuổi hơn người phụ nữ. Song cũng có những mối tình trái ngược lại mà chúng ta gọi là những mối tình chị em, người phụ nữ nhiều tuổi hơn người đàn ông.

Tại sao đàn ông lại yêu người phụ nữ lớn tuổi hơn? Rất dễ giải thích lý do. Đàn ông luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ đằm thắm, mặn mà. Nếu để chinh phục một cô gái trẻ, đàn ông đôi khi không thích vẻ trẻ con, nông nổi của những cô gái còn ít tuổi. Những cô gái trẻ cũng đòi hỏi một sự nâng niu, chiều chuộng, chăm sóc rất nhiều mà không phải người đàn ông nào cũng làm được. Phụ nữ nhiều tuổi hơn tạo cho đàn ông một cảm giác bình yên, dịu dàng, có thể tự lập, tự chủ được cuộc đời mình mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông. Thậm chí, đôi khi người đàn ông lại được người yêu lớn tuổi hơn chăm sóc chu đáo, chiều chuộng mọi điều, gần giống như một người chị. Những người đàn ông thiếu thốn tình cảm gia đình thường có xu hướng thích gắn bó với những người phụ nữ nhiều tuổi hơn mình.

chi_em.jpg

Tất nhiên việc chênh lệch tuổi tác sẽ chỉ là chuyện nhỏ nếu như người phụ nữ chỉ nhiều hơn người đàn ông chỉ vài tuổi. Dư luận xã hội và cái nhìn của những người xung quanh cũng không nặng nề, gay gắt. Đời sống tâm lý và sinh lý của những đôi lứa yêu nhau cũng không gặp trở ngại gì. Nhưng nếu chênh lệch nhiều tuổi, thường từ 10 tuổi trở lên, thì đôi lứa thường gặp sự dè bỉu của dư luận, sự không chấp nhận của người thân, bạn bè. Có nhiều ý kiến cho rằng khi chênh nhau nhiều tuổi như vậy, thường không có tình yêu đích thực mà chỉ là quan hệ lợi dụng, qua lại lẫn nhau. Nhìn chung những đôi lứa yêu nhau mà người phụ nữ hơn người đàn ông quá nhiều tuổi thì thường phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Khó khăn đến từ chính dư luận xung quanh, và khó khăn nếu quyết định chung sống lâu dài với nhau, nhất là khi thời gian sống chung càng dài, người phụ nữ ngày càng nhiều tuổi hơn, tâm lý, sinh lý thay đổi.

Thực tế cho thấy có nhiều mối tình mà người phụ nữ lớn hơn người đàn ông hàng chục tuổi. Kết thúc của những cặp đôi cũng rất khác nhau. Chẳng hạn như mối tình của nữ nhà văn Pháp Marguerite Duras. Những năm cuối đời, Marguerite Duras có một mối tình với Yann Andréa, một sinh viên trẻ say mê các tác phẩm của bà, kém bà tới 38 tuổi. Mối tình này bền vững đến ngày bà Duras qua đời ở tuổi 82 vào năm 1996. Hiện nay Yann Andréa vẫn đi khắp thế giới để quảng bá tác phẩm của Marguerite Duras. Tất nhiên cũng có mối tình tan vỡ nhanh chóng như của huyền thoại điện ảnh Elizabeth Taylor với người chồng thứ bảy Larry Fortensky kém bà đến 20 tuổi. Song cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài năm năm, từ năm 1991 đến năm 1996.

Nếu như bạn có một mối tình chị em, hãy tự hào về nó. Hãy tự hào về tình yêu khác lạ với mọi quy chuẩn thông thường, hãy tự hào về những nỗ lực vượt qua rất nhiều trở ngại vì tuổi tác của mình trong tình yêu. Chẳng bao giờ có một công thức chung cho những mối tình chị em.Tình yêu thì muôn ngàn vẻ, những mối tình chị em dù là hạnh phúc hay không hạnh phúc, bền vững hay chia xa vội vã sẽ làm nên màu sắc thú vị cho các cuộc tình trên cõi đời này.

Theo Phunu8