Dương Cẩm Lynh sụt ký liên tục khi vào vai vợ lẽ trong phim mới

“Ải mỹ nhân” là bộ phim lấy bối cảnh từ những năm đầu thế kỷ 20, xoay quanh câu chuyện về gia đình ông Hội đồng Thanh giàu có và nổi tiếng nhất vùng. Trong phim, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh đóng vai người vợ thứ 4 của ông Thanh, tên là Phụng Kiều.

Với tính cách gian ác, nhiều thủ đoạn, đây là vai diễn khiến Dương Cẩm Lynh phải “lao tâm khổ tứ” rất nhiều vì từ trước đến nay, các vai diễn trong phim cổ trang của cô đều có tính cách hiền lành, thùy mị. Phụng Kiều là một ca kỹ trứ danh xứ cù lao nhờ vẻ đẹp sắc sảo và giọng hát ngọt ngào, làm say đắm lòng người. Dù được vô số điền chủ, cậu ấm săn đón nhưng Phụng Kiều luôn cự tuyệt bởi cô cho rằng kẻ giàu có đều quen thói bóc lột, bất nhân. Sau đó, cô được ông Hội đồng Thanh để ý và muốn cưới về làm vợ. Khi biết ông Thanh chính là con của gia đình Hội đồng ngày xưa bức cha mẹ cô chết, Phụng Kiều quyết tâm vào gia đình này để trả mối thù năm xưa.

img_6654.jpg

img_6673.jpg

img_6686.jpg

Nói về quá trình diễn xuất trong phim, Dương Cẩm Lynh tâm sự, bối cảnh của phim lúc nào cũng đông người nên việc đọc thoại là rất khó. Mỗi diễn viên đều phải tự nhớ thoại của mình. Hơn nữa, những cảnh quay đông người cần có sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, thường khó để giữ được cảm xúc xuyên suốt một take quay. “Quay cảnh đông người thường rất buồn cười, chỉ cần 5,6 người quay chung một phân đoạn là ai nấy đều nhìn nhau cười. Ngoài ra, mọi người cũng hay chọc tôi là chỉ cần tôi đóng vai ác thì đã đủ hại chết gia đình này rồi.”

img_6745.jpg

img_6809.jpg

Lần đầu đảm nhận vai phản diện trong phim cổ trang, lại nhận đóng song song hai phim cùng lúc, nên áp lực đối với nữ diễn viên khá nhiều. Vì thức khuya nhiều để đảm bảo tiến độ của đoàn phim, Dương Cẩm Lynh đã sụt nhiều ký (chỉ còn 45kg), cũng là lúc cô gầy nhất từ trước đến giờ. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Thanh Điền, NSƯT Công Ninh, Dương Cẩm Lynh, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Diệp Bảo Ngọc… Phim đang phát sóng kênh THVL1 lúc 20h từ ngày 20/8/2016.

img_6989.jpg

img_6996.jpg

Tâm Tâm

Share it now!