Thoại Mỹ trải lòng về tình thương dành cho học trò trước giờ G

HLV Thoại Mỹ bật mí chính chị sẽ là người viết nên tác phẩm dự thi của hai học trò Thu Vân và Lê Minh Chí ở vòng thi Chung kết vào thứ Bảy tuần này. Bên cạnh đó chị còn cho biết, sau cuộc thi, chị sẽ tổ chức đêm nhạc song ca cùng với hai học trò của mình để đáp lại tình cảm của khán giả đã theo dõi và ủng hộ cho đội chị trong suốt thời gian qua.

Sau chặng đường dài đảm nhận vị trí HLV chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, chị có cảm nhận gì?

Tôi cảm ơn chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ đã tạo ra một sân chơi quá đẹp cho bộ môn sân khấu cải lương. Nó giúp cho những người yêu mến, đam mê bộ môn nghệ thuật này có cơ hội thể hiện đam mê của mình. Thông qua chương trình này, không những các cô chú, các anh chị lớn tuổi mà tầng lớp trẻ bây giờ cũng có thể tiếp cận được với cải lương. Họ sẽ có cách nhìn mới về bộ môn nghệ thuật này. Cải lương rõ ràng không bị mai một mà còn là bộ môn nghệ thuật đáng được coi trọng.

img_5790.jpg

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị trong chương trình này là gì?

Trong cuộc thi, buồn có, vui có nhưng vui nhất là thí sinh của tôi đã tiến bộ và tỏa sáng từng ngày. Kỉ niệm nữa là đón nhận Minh Chí vào vòng Chung kết ở phút cuối vì tình yêu thương của khán giả. Những vòng thi trước, Minh Chí bị căng thẳng quá vì em cứ mang tâm lí là mình bán chuyên nghiệp nên cứ bị sợ khi thi với các anh chị chuyên nghiệp. Có lần đang tập, Minh Chí bị lên máu cao, bị mệt tim, có bữa thì ngã ra xỉu luôn, tôi “hết hồn hết vía”, sợ có chuyện gì xảy ra chắc chết. Nhưng mà thương cái là em vẫn nói với tôi dù em có chết trên sân khấu thì em sẽ vẫn cháy hết mình như những lời tôi đã dạy em. Vì quá thương các em mà dù trời mưa, trời gió thì tôi cũng lặn lội đi mua từng cái áo, từng đôi bông tai, từng cái kẹp để mà chăm chút cho từng thí sinh của mình.

zv1a2879.jpg

Chị cảm thấy như thế nào về sự rút lui của đội HLV Ngọc Huyền trong vòng chung kết?

Cả tôi và cả thí sinh trong đội tôi đều cảm thấy hụt hẫng và rất tiếc. Qua một đoạn đường đi khá đẹp, Ngọc Quyền luôn tiến bộ lên theo từng vòng. Tôi thấy tiếc vô cùng cho cả HLV Ngọc Huyền và thí sinh Ngọc Quyền. Đến với cuộc thi, dù các em được hay không được gì cũng được nhưng tôi vui vì chúng tôi đã cùng chung sức, chung tay để làm nghề.

Chị có đánh giá như thế nào về thí sinh Lê Văn Gàn của đội HLV Kim Tử Long?

Lê Văn Gàn cũng là một đối thủ đáng gờm đối với thí sinh bên đội của tôi. Cậu ấy có một chất giọng lạ và khỏe. Về với đội HLV Kim Tử Long, qua từng vòng, Lê Văn Gàn cũng có tiến bộ để xứng đáng được vào vòng chung kết này.

zv1a7956.jpg

Còn với hai học trò của mình là Thu Vân và Minh Chí, chị có đánh giá ra sao?

Chặng đường vừa qua rất cam go đối với tôi và các thí sinh của mình. Thu Vân là “gà chiến” của đội tôi. Thu Vân được ưu điểm là giọng ca quá xuất sắc, đẹp từng chữ, từng centimet. Tuy nhiên, em ấy cần phải ca có cảm xúc hơn nữa. Vì vậy tôi  đã phải trau chuốt thêm cho Thu Vân phần cảm xúc và phần diễn nhiều lắm. Có thể lúc đầu em còn hơi bỡ ngỡ, hơi cứng một chút nhưng nhờ sự chịu khó học hỏi, luôn muốn làm mới mình nên Thu Vân đã đột phá đúng như chiến lựợc của tôi đưa ra. Tôi rất yên tâm ở Thu Vân. Đến vòng này rồi, tôi đánh giá cao Thu Vân có tố chất để trở thành một Quán quân.

zv1a7958.jpg

Với Minh Chí, em ấy có giọng ca tốt nhưng nội lực không bằng Thu Vân. Bù lại Minh Chí có một ưu điểm khác, đó là trong giọng ca của Minh Chí đầy tình cảm. Do vậy tôi đã luôn chọn những tác phẩm phù hợp để Minh Chí đẩy được cảm xúc của mình lên và tỏa sáng qua từng vòng thi. Đôi lúc tôi nhìn Minh Chí tập hát, tôi rất cảm động. Một người có đôi chân tật nguyền nhưng luôn cố gắng vượt qua số phận của mình để đến với chương trình. Em có điểm giống như tôi, đó là làm mọi cách để đứng trên sân khấu. Dù đây là lần cuối nhưng em vẫn cháy hết mình với niềm đam mê. Tôi thấy được tinh thần của Minh Chí và nó thôi thúc tôi phải luôn phấn đấu để mang lại những điều tốt nhất cho thí sinh của mình.

Trong đêm chung kết chị đã chuẩn bị tiết mục gì cho các thí sinh?

Tôi thường trò truyện với Minh Chí nên tôi hiểu được tâm sự và hoàn cảnh của em. Nắm bắt cơ hội đó, tôi vội cầm bút viết một tiểu phẩm nói về cuộc đời của Minh Chí để em thể hiện trong đêm chung kết. Minh Chí thì thể hiện cuộc đời của mình, còn Thu Vân thì thể hiện cuộc đời làm nghề của mình. Lúc đi hát gặp những chuyện ngoài ý muốn, đôi lúc muốn bỏ nghề mà không bỏ được vì cái lửa nghề còn nhen nhúm trong lòng, không biết khán giả còn đón nhận mình hay không. Sự đón nhận của khán giả là một ngọn lửa, một nguồn động lực rất lớn để nhân vật này tiếp tục đi theo nghề. Tôi muốn đem tác phẩm này đến cho khán giả hiểu rằng một khi chúng tôi đã theo nghiệp rồi thì không thể nào bỏ được, nghề của chúng tôi là vậy, yêu lắm, thương lắm, vất vả lắm. Dù cho hoàn cảnh nào, cái nghiệp chúng tôi mang phải, chúng tôi phải theo đến suốt cả cuộc đời mình.

zv1a9213.jpg

Chị có nghĩ một trong hai thí sinh của đội mình sẽ đoạt ngôi vị Quán quân?

Tôi luôn nói với thí sinh của mình, đã đi tới vòng này rồi, dù được hay không được thì các em cũng không ngừng học hỏi, không được tự cao, tự đại. Mình phải nghĩ khi nào mình còn đối thủ thì khi đó mình còn phấn đấu và mới bước cao lên được. Tôi thấy rất vui và vinh dự khi thí sinh Minh Chí được đặc cách vào vòng chung kết nhờ sự yêu thương của quý vị khán giả. Đó là niềm vui, niềm hãnh diện của tôi và cũng là điều may mắn của Minh Chí. Tôi luôn nhắc nhở thí sinh của mình rằng vô đến đây rồi dù mình có là Quán Quân hay Á Quân thì các em cũng nên mừng vì đã được tham gia một chương trình lớn, khi bước ra các em đã có được một hành trang để làm nghề tốt hơn.

zv1a7881.jpg

Nếu một trong hai thí sinh của chị đạt giải Quán quân trong chương trình thì sau cuộc thi chị có định hướng nào cho học trò?

Sau cuộc thi, tôi đã hoạch định ra sẵn kế hoạch rồi. Kết thúc chương trình, tôi đi Mỹ một tháng mấy về, tôi sẽ làm những chương trình như Đêm của Thu Vân- Thoại Mỹ, Đêm của Minh Chí  - Thoại Mỹ để đáp lại sự mong chờ của khán giả bấy lâu.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Thanh Tùng

Share it now!