Lan Phương hóa thân thành 3 cô gái dân tộc Mông, Phù Lá, Nùng.

Vừa qua, Sứ giả thiện chí JICA tiếp tục hành trình của mình đến với những chương trình thiện nguyện xã hội đến với trẻ em cùng người dân vùng cao.Tại đây, Lan Phương có cô hội hóa thân thành cô thiếu nữ người dân tộc xinh đẹp trong các bộ trang phục hút mắt.

fullsizerender_6.jpg

Trong thời gian qua, Lan Phương hoạt động tích cực trong nhiều hoạt động, đặc biệt đánh dấu mình qua các vở diễn với vai trò là đạo diễn kiêm diễn viên. Bên cạnh đó, cô cũng rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện trong hình ảnh của sứ giả thiện chí JICA. Lan Phương đi cùng đoàn JICA đến thăm Cầu Cốc Pài tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

fullsizerender_2_0.jpg

Đây là cây cầu có vốn ODA của Nhật và vốn đối ứng của Việt Nam, giúp giải quyết vấn đề đi lại và giao thương ở nơi này. Lan Phương nói về hành trình khó khăn của người dân ở đây và giá trị khi cây cầu hoàn thành: “Mỗi mùa lũ lụt, các em học sinh có thể yên tâm đến trường, và người dân vẫn có thể đi lai qua cây cầu này.

fullsizerender_4_0.jpg

Thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở khiến tiến độ chậm lại nhưng cây cầu đã hoàn thành mà không có một sự cố nào là một điều đáng mừng”. “Nhân dip khánh thành cầu, JICA tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho các em học sinh của 3 trường dân tộc với đề tài: cây cầu Cốc Pài giúp mang lại sự đổi mới trong cuộc sống của người dân địa phương nơi đây như thế nào. Các em rất tài năng hoàn toàn làm ban giám khảo bất ngờ với ý tưởng và cách thể hiện đầy hồn nhiên và đáng yêu trên giấy vẽ” – Lan Phương chia sẻ thêm về hoạt động của mình tại đây.

unnamed_1_1.jpg

Lan Phương yêu các bé và ngay lập tức trở thành một người bạn của của các em, chơi đùa, nói chuyện khiến các bé ngay lập tức yêu quý cô và cứ thấy Lan Phương ở đâu, mấy bé sẽ chạy ào tới vây quanh.  Lan Phương đến bản người Mông thăm cuộc sống của họ, làm họ vui vẻ khi cô học nói tiếng Mông, tập địu em bé, và dạy các bé nhảy. Cô được người dân yêu mến nên họ sẵn lòng cho Lan Phương mượn những bộ trang phục dân tộc do chính tay họ may và thêu. Người đẹp mặc trang phục Phù Lá khi đến tham trường và trao giải cho các em, mặc bô dân tộc Mông khi tham gia chợ đêm Cốc Pài và biểu diễn giao lưu với người dân. Quả thật nữ diễn viên rất xinh đẹp trong hình ảnh của một cô gái dân tộc duyên dáng.

unnamed_3.jpg

Sáng hôm sau dự lễ khánh thành cầu, cô cũng được đích thân chủ nhân bộ trang phục dân tộc Nùng đến mặc và vấn khăn cho cô. Lan Phương đặc biêt xúc động khi có được bộ trang sức cô đeo là món quà hồi môn mẹ tặng trước khi con gái đi lấy chồng. Lan Phương là một cái tên quá quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều vai diễn ấn tượng như: Cô gái xấu xí, Ông trùm, Nhà không có mẹ chồng, Hoa hồng không dành cho em, Trận đồ bát quái,… được yêu thích bởi tài biến hóa xuất sắc qua từng vai diễn. Mỗi vai diễn của cô đều để lại những ấn tượng riêng dành cho khán giả. Có thể thấy, Lan Phương là một viên ngọc đa sắc hiếm có tại làng giải trí ngày càng định vị hình ảnh và phong cách đầy biến hóa với nhiều vai trò khác nhau. Cô hoạt động đa dạng trên mọi “mặt trận” của nghệ thuật cũng như đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện.

Hoàng Dung

Share it now!