Học trò Kim Tử Long bạo dạn thể hiện vở cải lương ăn khách thập niên 70

Vào lúc 21g, thứ Bảy, ngày 18/03/2017 đã lên sóng tập đầu tiên của vòng Những Tác Phẩm Cải Lương Kinh Điển chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ trên kênh HTVC Thuần Việt và livestream đồng thời trên kênh YouTube của chương trình: DIEN QUAN Entertainment.


Đường đến danh ca vọng cổ | tập 18 full hd: HLV Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền tự hào về học trò

Kết thúc vòng Sáng Tạo Kịch Bản, các thí sinh của ba đội bước đến vòng thi Những Tác Phẩm Cải Lương Kinh Điển. Đây là vòng thi tái hiện lại những vở cải lương đã gầy dựng nên tên tuổi của các danh ca cải lương. Ở chặng đường cận kề đến đích, HLV Ngọc Huyền chia sẻ chị ngủ mà vẫn còn cười vì quá hạnh phúc khi được trở thành HLV của chương trình và trải qua những kỷ niệm cùng với Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. 

Với HLV Kim Tử Long, anh có những chia sẻ cụ thể hơn về những khó khăn khi phải lựa chọn những tác phẩm cải lương sao cho phù hợp với khả năng của từng thành viên trong đội. Dù lúc tập luyện khá vất vả và anh hay la rầy học trò nhưng khi nghĩ đến cảnh chia tay với chương trình anh cảm thấy nhớ. Đối với anh mỗi thí sinh dù đi vào sâu hay chưa may mắn phải dừng lại thì trong lòng anh họ vẫn là những người vô cùng tài năng và có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật cải lương. Anh mong muốn sau cuộc thi này, khán giả sẽ cảm thấy yêu mến cải lương, vọng cổ và cảm nhận được rằng đất nước Việt Nam có một bộ môn nghệ thuật tuyệt vời mà không nơi nào trên thế giới có được.

HLV Thoại Mỹ dành lời cảm ơn Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ vì đã cho ra đời một cuộc thi hữu ích để các tài năng trẻ có cơ hội thể hiện và tỏa sáng. Chị bày tỏ thông qua chương trình này chị muốn có cơ hội được trả ơn nghề, trả ơn các bậc thầy cô, các đàn anh đàn chị đã cho chị có được ngày hôm nay. Những gì mà chị tiếp thu được, chị hứa sẽ truyền lại hết cho tất cả các thí sinh để họ có được những kinh nghiệm khi theo đuổi nghề.

 • Tên thí sinh: Bùi Trung Đẳng
 • Đội: Hlv Kim Tử Long
 • Tiết mục số 1:  Máu Nhuộm Sân Chùa
 • Tác giả: Yên Lang
 • Trợ diễn: Tâm Tâm

Máu Nhuộm Sân Chùa là vở cải lương cổ trang nổi tiếng của thập niên 60 được viết bởi soạn giả Yên Lang. Nội dung của vở diễn kể về câu chuyện của cậu bé Tự Tâm – cậu bé mồ côi được sư chùa cưu mang. Trên đường đi tìm ra câu trả lời cho cái chết của cha mẹ mình, Tự Tâm đã ngộ ra được nhiều chân lý sống cho riêng mình. Tác phẩm này sẽ được giọng ca Bùi Trung Đẳng thể hiện. Anh chia sẻ bước đến vòng thi này có bao nhiêu nội lực anh sẽ dồn hết để trình diễn và mong muốn được phục vụ khán giả hết mình.

bui_trung_dang_2.jpg

Với tiết mục của “học trò cũ”, Thoại Mỹ cho biết Bùi Trung Đẳng ca khá an toàn, chưa sáng vì hôm nay không ca bằng dây xề như mọi lần thi trước. Tuy nhiên, chị cũng có lời khen dành cho anh khi ca tròn trịa, nhịp nhàng.
Để trấn an tinh thần cho thí sinh, HLV Ngọc Huyền khen ngợi Bùi Trung Đẳng là kép đẹp trai nhất trong cuộc thi. Tuy nhiên, chị cũng thẳng thắn cho biết lý do ở vòng trước chị không chọn anh bước tiếp là vì anh chưa dành nhiều sự tập trung để tập luyện khi đến với cuộc thi này. Chị thông cảm về vấn đề kinh tế phải chạy show để trang trải cuộc sống nhưng chị cho rằng khi xác định tham gia cuộc thi thì thí sinh phải dồn tâm trí và có sự hy sinh với nghề.

bui_trung_dang_3_0.jpg

Kim Tử Long dành nhiều góp ý liên quan đến chuyên môn. Anh khen thí sinh sắp nhịp tốt và có sự nối tiếp danh ca Nam Thanh Tuấn. Anh thừa nhận phải cứng nghịp lắm thì thí sinh mới có thể làm được tốt như vậy. Tuy nhiên, cũng giống như Thoại Mỹ, anh nhận thấy Bùi Trung Đẳng ca còn khá an toàn và nếu ca dây xề thì sẽ tỏa sáng hơn nữa. Mặc dù vậy nhưng cách ca dây thường lại nghe rất mùi mẫn và nhẹ nhàng.

 • Tên thí sinh: Trần Thị Thu Vân
 • Đội: Hlv Thoại Mỹ
 • Tiết mục số 2:  Nàng Xê Đa
 • Tác giả: Lưu Quang Thuận & Lưu Quang Vũ, Chuyển Thể Cải Lương Hà Vân
 • Trợ diễn: Lê Trung Thảo, Võ Minh Lâm, Võ Minh Đạt, Thanh Tâm

Cô nàng Thu Vân đội HLV Thoại Mỹ thể hiện tác phẩm Nàng Xê Đa  được chuyển thể từ kịch bản của hai tác giả Lưu Quang Thuận và Lưu Quang Vũ. Đây cũng là tác phẩm lập kỷ lục hơn 1000 suất diễn. 
HLV Kim Tử Long khen ngợi giọng hát của Thu Vân ngọt ngào, đầy nội lực. Bên cạnh đó, cách nhả chữ chính xác. Anh đánh giá thí sinh có giọng ca đỉnh. Tuy nhiên anh có góp ý về phần diễn xuất của thí sinh vẫn còn chưa nhập tâm.

thu_van_1.jpg

HLV Ngọc Huyền nhận xét thí sinh may mắn vì được Thoại Mỹ dàn dựng nên một tiết mục quá tốt và được nhiều bạn diễn hỗ trợ tích cực. Chị khen ngợi hai vòng thi gần đây Thu Vân rất đẹp. Tuy nhiên, chị góp ý thí sinh phải biết cách diễn sao cho mình không khóc mà khán giả khóc mới hay.

thu_van_6.jpg

Thoại Mỹ bày tỏ sự hãnh diện về thí sinh khi từng vòng thi đều tỏa sáng, mang màu sắc khác nhau. Chị cho biết đây là tác phẩm rất khó, ít nghệ sĩ nào dám nhận vai diễn này nhưng những gì mà Thu Vân thể hiện đã chứng tỏ sự can đảm. Chị nhận xét giọng ca của cô nàng không những hay mà còn đẹp đến từng centimet. 

 • Tên thí sinh: Lê Văn Nguyên
 • Đội: Hlv Ngọc Huyền
 • Tiết mục số 3: Bên Cầu Dệt Lụa
 • Tác giả: Thế Châu
 • Trợ diễn: NSƯT Nhơn Hậu, Vũ Thành

Bên Cầu Dệt Lụa là tác phẩm cải lương kinh điển của Việt Nam công diễn đầu tiên năm 1976 được viết bởi soạn giả Thế Châu. Nội dung câu chuyện đề cao vấn đề nhân nghĩa và sự thủy chung. Tác phẩm này được anh chàng đầu bếp Lê Văn Nguyên của đội HLV Ngọc Huyền thể hiện.

van_nguyen_0.jpg

HLV Thoại Mỹ nhận thấy vai diễn này phù hợp với thí sinh. Tuy nhiên, Văn Nguyên xuống hơi bị đuối và làm chị cũng hồi hộp theo dù anh sở hữu giọng ca nội lực. Kim Tử Long cũng có góp ý Văn Nguyên không nên ca nhanh khi xuống vọng cổ mà phải bung giọng ra từ từ. Bên cạnh đó, cách diễn chưa ra và chưa làm toát lên thẩm mỹ của bộ trang phục trình diễn. 

van_nguyen_1.jpg

Với HLV Ngọc Huyền, chị tự hào khi Văn Nguyên từ một anh đầu bếp nhưng khi đến với chương trình đã nhập vai đa dạng các nhân vật. Chị đánh giá học trò của mình đã có sự thay đổi cái nhìn từ một ca sĩ bán chuyên đến một ca sĩ chuyên nghiệp. 

 • Tên thí sinh: Phương Cẩm Ngọc
 • Đội: Hlv Kim Tử Long
 • Tiết mục số 4: Đêm Lạnh Chùa Hoang
 • Tác giả: Yên Lang
 • Trợ diễn: NSƯT Đào Vũ Thanh, Đông Chí, Chí Dũng

Đêm Lạnh Chùa Hoang là vở cải lương ăn khách của đoàn cải lương Kim Chung ra mắt vào thập niên 70. Nội dung câu chuyện kể về một mối tình nggang trái giữa quận chúa Mông Cổ và chàng trai nước chư hầu. Đây là tác phẩm đã từng được  NSƯT Minh Vương và NSƯT Lệ Thủy thể hiện thành công. Trong vòng thi này, Phương Cẩm Ngọc lần đầu tiện trình diễn trên sân khấu Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ.

phuong_cam_ngoc_7.jpg

Ngọc Huyền góp ý Kim Tử Long chọn người kép cao quá với Phương Cẩm Ngọc nên nhìn không xứng đôi. Chị cho rằng thí sinh chỉ hợp vai tâm lý xã hội chứ không hợp với những vai diễn cổ trang. Thoại Mỹ cho rằng cải lương cần sự chăm chút và rèn luyện rất nhiều, phải trải qua nhiều thử thách và nỗ lực. Chị nhận xét giọng ca của Phương Cẩm Ngọc nội lực, dễ thương và tròn trịa.

phuong_cam_ngoc_6.jpg

Kim Tử Long chia sẻ đây là thí sinh nữ duy nhất làm anh tin tưởng. Tuy không đi hát, đi diễn nhiều, nhưng Phương Cẩm Ngọc đã làm rất tốt những gì anh hướng dẫn. Tuy nhiên, anh mong muốn cô nàng trau chuốt hơn về hình ảnh, thần sắc và cách diễn xuất.

Tập 19 chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ sẽ lên sóng vào lúc 21g, thứ Bảy, ngày 25/03/2017 trên kênh HTVC Thuần Việt và livestream đồng thời trên kênh YouTube của chương trình: DIEN QUAN Entertainment.

Thanh Tùng

Share it now!