Học trò của HLV Ngọc Huyền vọng cổ hóa hit Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh

Thí sinh Văn Hậu đã thể hiện tiết mục Anh Ba Khía vô cùng dễ thương và sôi nổi. HLV Thoại Mỹ nhận xét anh có giọng ca nội lực cùng với sự duyên dáng trong diễn xuất. Bên cạnh đó, chị còn dành lời khen ngợi cho HLV Kim Tử Long khi anh đã tạo nên một bài tân cổ giao duyên rất hay. HLV Ngọc Huyền cũng nhận thấy Văn Hậu đã lột tả được hết nét chân thật của anh chàng ba khía. Chị còn chia sẻ rất thích nụ cười của Văn Hậu.

 Với HLV Kim Tử Long, anh chúc mừng học trò đã hát hết nội lực của mình và vào vai rất ngọt. Anh khen thí sinh đã thể hiện tốt hơn cả lúc tập luyện, nhất là đoạn chồng quãng 8 lên 8 nhịp để xuống hò. Anh cho rằng đây chính là một trong những đối thủ nặng ký trong đội.  Nói về phần nhảy múa của thí sinh, HLV Kim Tử Long cũng giải thích thêm rằng cách nhảy ngây ngô của Văn Hậu là cách nhập vai tự nhiên của một chàng trai thật thà không biết nhảy múa.

Tên thí sinh: TRẦN KIM PHÍNH

Đội: HLV THOẠI MỸ

Tiết mục số 2: PHẢI LÒNG CON GÁI BẾN TRE

Tác giả: Thơ Luân Hoán, Nhạc Phan Ni Tấn, Lời Vọng Cổ Lâm Hữu Tặng

Cô nàng Kim Phính thể hiện tiết mục Phải Lòng Cô Gái Bến Tre. HLV Kim Tử Long khen bài nhạc này có nội dung tốt, cách dàn dựng có ý đồ nhưng cách thể hiện hơi vụng về ở đoạn thí sinh thay đổi từ hình tượng già sang trẻ, từ trẻ chuyển qua già. Còn với giọng hát, anh cho rằng Kim Phính vào phần vọng cổ chưa thuyết phục vì xuống câu xề hơi bị chênh. Tuy vậy, nam HLV không phủ nhận giọng hát của cô nàng rất nội lực. HLV Thoại Mỹ bày tỏ sự hụt hẫng vì phần thể hiện của Kim Phính có chút phân tâm và quên lời dù lúc tập đã được chị hướng dẫn rất kĩ.

kim_phinh_3.jpg

Tên thí sinh: PHẠM VĂN NGUYÊN

Đội: HLV NGỌC HUYỀN

Tiết mục số 3: NHƯ PHÚT BAN ĐẦU

Tác giả: Nhạc: Đỗ Hiếu, Lời vọng cổ: Lâm Hữu Tặng

Anh chàng đầu bếp Văn Nguyên đã vọng cổ hóa bản hit Như Phút Ban Đầu của ca sĩ Noo Phước Thịnh. Phần trình diễn của anh có sự hỗ trợ của diễn viên Thanh Trúc. HLV Ngọc Huyền đã gửi lời cảm ơn đến nữ diễn viên vì chị đã bỏ hết lịch quay phim để hỗ trợ cho phần thi của học trò chị. Với Văn Nguyên, HLV Kim Tử Long khen anh chàng đã thể hiện tròn trịa vai diễn dù tiết mục này được HLV Ngọc Huyền dàn dựng có phần quá sức với anh.

van_nguyen_2.jpg

Tên thí sinh: PHƯƠNG CẨM NGỌC

Đội: HLV KIM TỬ LONG

Tiết mục số 4: DUYÊN PHẬN

Tác giả: Nhạc sĩ: Thái Thịnh, Lời vọng cổ: Tô Thiên Kiều

Cô nàng Phương Cẩm Ngọc xinh đẹp trong bộ trang phục áo dài truyền thống của dân tộc đã thể hiện tiết mụcDuyên Phận. HLV Kim Tử Long đã dựng nên một phần trình diễn hoành tráng, khoe được chất giọng đẹp của thí sinh khiến HLV Ngọc Huyền mong ước kiếp sau được làm thí sinh của anh.

phuong_cam_ngoc_12.jpg

HLV Thoại Mỹ nhận thấy Kim Tử Long đã biết tận dụng làn hơi của thí sinh để truyền tải cảm xúc đến mọi người. Phương Cẩm Ngọc đã trình diễn một tiết mục tròn vành rõ chữ với giọng ca chặt và vững vàng. Tuy vậy, Kim Tử Long lại chưa hài lòng với học trò của mình vì phần thể hiện của chị có phần giảm sút so với lúc tập.

Tên thí sinh: PHẠM ANH CHÀNG

Đội: HLV THOẠI MỸ

Tiết mục số 5: NỖI BUỒN MẸ TÔI

Tác giả: Nhạc Minh VY, Lời vọng cổ: Lâm Hữu Tặng

Thí sinh Anh Chàng đã mang đến cho khán giả một tiết mục đầy cảm xúc mang tên Nỗi Buồn Mẹ Tôi với sự hỗ trợ đặc biệt của NSƯT Phương Hồng Thủy. Cả hai đã nhập tâm đến mức rớt nước mắt trong tiết mục của mình. Sau khi kết thúc phần trình diễn, MC Ốc Thanh Vân và HLV Thoại Mỹ đã không kiềm nén được cảm xúc của mình. Thoại Mỹ dành lời cảm ơn sâu sắc đến NSƯT Phương Hồng Thủy vì chị đã nhận lời giúp cho học trò của mình hoàn thành được tiết mục này. Và quan trọng hơn hết, chị là người đã truyền được ngọn lửa đam mê nghề cho các thí sinh. NSƯT Phương Hồng Thủy cho biết chị mặc bộ trang phục của “má Út Bạch Lan” để trình diễn. Bên cạnh đó, chị còn có những chia sẻ đầy xúc động khi khơi gợi về hình ảnh của NSƯT Bạch Lan khiến các HLV bồi hồi thương nhớ.

anh_chang_3.jpg

Về thí sinh Anh Chàng, HLV Kim Tử Long nhận thấy tiết mục của anh chưa có điểm nhấn để phô được hết giọng hát và phần thể hiện này chỉ đạt được 5, 6 phần dù Anh Chàng cũng đã truyền cảm được bài hát. HLV Ngọc Huyền cho biết vì quá chú trọng vào phần diễn mà anh đã chưa chú trọng đến giọng ca. Đỡ lời cho học trò, HLV Thoại Mỹ chia sẻ vì lí do sức khỏe nên thí sinh của chị đã ca thấp hơn và Anh Chàng vẫn chưa diễn tả hết được những điều mà chị đã thị phạm. Tuy vậy, chị nhận thấy đây là một phần thể hiện trọn vẹn cảm xúc.

Tên thí sinh: LÊ THỊ NGỌC QUYỀN

Đội: HLV NGỌC HUYỀN

Tiết mục số 5: CHUYỆN TÌNH NHÀ THƠ

Tác giả: Nhạc: Nguyễn Đức Cường, Lời vọng cổ: Tô Thiên Kiều
Cô nàng Ngọc Quyền đã lột xác trong bộ đồ trẻ trung, khoe vũ đạo đã thể hiện tiết mục Chuyện Tình Nhà Thơ. HLV Thoại Mỹ đã khen HLV Ngọc Huyền rất khéo khi dựng nên một tiết mục vô cùng hấp dẫn, tinh tế tuy nhiên giọng hát của Ngọc Quyền thì lại hơi khô.

ngoc_quyen_15.jpg

HLV Kim Tử Long nhận xét trong các vòng thi trước, Ngọc Quyền đã khoe được giọng ca đầy nội lực thì ở vòng thi này, có lẽ vì được HLV Ngọc Huyền thử thách qua một phần thể hiện khá khó nên giọng hát của thí sinh có phần hơi khô. Tuy vậy, anh dành lời khen cho chị ở đoạn xuống vọng cổ rất chín. Anh còn dành lời khen khi HLV Ngọc Huyền đã tạo nên hình ảnh một cô nàng Ngọc Quyền mũm mĩm, trẻ trung như chính hình ảnh của HLV Ngọc Huyền ngày xưa. Anh cảm thấy nể vì chỉ có 8 phút nhưng HLV Ngọc Huyền đã tạo được một câu chuyện tình trên sân khấu. Với Ngọc Huyền, chị dành lời khen đến học trò vì đã hoàn thành xuất sắc tiết mục này.

Tập 11 chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ vào lúc 21g, tối thứ Bảy, ngày 28/1/2017 trên kênhHTVC Thuần Việt và livestream đồng thời trên kênh YouTube của chương trình: DIEN QUAN Entertainment.

Thanh Tùng

Share it now!