Gameshow đầu tiên tại Việt Nam, trẻ em vào vị trí “huấn luyện viên”, đậm tính nhân văn

“Born To Shine” UK đã huy động hơn 2 triệu USD (trong 6 tuần phát sóng) thông qua tin nhắn bình chọn từ khán giả quyên góp cho Quỹ bảo trợ trẻ em tại đây. Số tiền chương trình quyên góp được đã giúp được hàng ngàn trẻ em, bà mẹ sống sót, hạn chế tình trạng trẻ em chết vì suy dinh dưỡng mạn tính. “Born To Shine” đã đóng vai trò quan trọng trong thành công của chiến dịch Save the Children: No Child Born to Die nhằm mục đích cứu sống 15 triệu trẻ em vào năm 2015 ở Anh.

1_17.jpg

Có mặt tại Việt Nam, Sinh Ra Để Toả Sáng là nơi để tôn vinh những tài năng nhí, khi các em có cơ hội phô diễn năng khiếu của mình. Chương trình hứa hẹn tạo nên điểm nhấn thú vị trong thị trường gameshow hiện nay bởi tính hấp dẫn, mới lạ khi lần đầu tiên các tài năng nhỏ tuổi sẽ đảm nhận vai trò hỗ trợ cho các thí sinh là người lớn. Mỗi em sẽ huấn luyện lĩnh vực chuyên môn sở trường của mình cho một thí sinh.

2_16.jpg

Không đứng trên sân khấu biểu diễn thể loại sở trường của mình như khán giả thường thấy, các thí sinh sẽ được thử thách ở một thể loại hoàn toàn mới, chưa bao giờ được tiếp cận và chịu sự “đào tạo” của các bạn nhí. Khán giả sẽ thấy được những cố gắng, nỗ lực của họ để vượt giới hạn của bản thân, với tinh thần “không gì là không thể” thông qua các tiết mục  trình diễn.

3_10.jpg

Như phiên bản gốc “Born To Shine”, Sinh Ra Để Tỏa Sáng sẽ chú trọng đến ý nghĩa nhân văn khá thiết thực khi hướng đến cộng đồng, xã hội. Tất cả số tiền nhà sản xuất thu được qua hệ thống nhắn tin bình chọn thí sinh được khán giả yêu thích và một phần tiền thưởng Quán Quân sẽ dành tặng cho các dự án thiện nguyện của Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam được giới thiệu trong từng tập phát sóng của chương trình.

4_9.jpg

Các thí sinh của chương trình sẽ được chia thành 3 bảng và thi đấu vòng tròn với nhau. Mỗi tập sẽ có 3 thí sinh thi tài, theo đó thí sinh được 100 giám khảo khán giả tại trường quay bình chọn cao nhất sẽ được 3 điểm quy đổi, thí sinh có lượt bình chọn ít hơn được 2 điểm quy đổi và thí sinh có ít bình chọn nhất được 1 điểm quy đổi.

5_6.jpg

Kết thúc 09 tập, 3 cặp thí sinh có số điểm cộng dồn cao nhất qua các tập sẽ bước vào Đêm Chung Kết ở tập 10 để tìm ra ngôi vị Quán Quân. Kết quả chung cuộc được công bố ở Đêm Gala (tập 11 của chương trình). Sinh Ra Để Toả Sáng sẽ có thêm Ban bình luận gồm 3 thành viên. Nhạc sĩ Đức Huy và Danh hài Việt Hương là hai thành viên chủ chốt, tham gia xuyên suốt chương trình, cộng thêm một khách mời đặc biệt phù hợp với chuyên môn thể loại của mỗi đêm thi. Ban bình luận sẽ đưa ra những nhận xét và góp ý cho từng tiết mục của các thí sinh, không cho điểm các tiết mục. Diễn viên Đại Nghĩa sẽ là MC chính cho chương trình. 

6_9.jpg

7_5.jpg

Thanh Tùng

Share it now!